Quảng cáo trên truyền hình (TV) là cách làm truyền thống nhưng vẫn còn được áp dụng đến tận ngày nay. Vậy quảng cáo trên truyền hình có còn hiệu quả ở thời điểm hiện tại nữa hay đã lỗi thời và vô hiệu?

  • Ưu điểm của quảng cáo trên truyền hình

Gần như mỗi hộ gia đình đều có một cái TV để xem, và như chúng ta đã biết, xen giữa các bộ phim ăn khách, xen giữa những giờ giải lao của các cuộc thi thể thao thu hút nhiều người xem là vài phút quảng cáo. Đó là lý do lớn nhất khiến cho việc quảng cáo trên truyền hình, dù bất kể ở thời đại nào cho đến nay vẫn là hình thức quảng cáo hiệu quả và tiếp cận nhiều người. Quảng cáo trên truyền hình có thể tốn rất nhiều tiền, nhưng nếu tính theo số tiền trả trên những lượt người tiếp cận thì quảng cáo truyền hình tốn của bạn ít tiền hơn so với quảng cáo online.

Theo khảo sát của công ty Nielsen, có 48% người được hỏi nói rằng họ tin tưởng quảng cáo trực tuyến, nhưng lại có đến 63% người được hỏi nói rằng họ tin tưởng quảng cáo trên truyền hình. Lý do là việc kiểm soát chất lượng của một sản phẩm trước khi đưa lên quảng cáo truyền hình dễ dàng hơn nhiều so với hàng loạt các quảng cáo sản phẩm từ vô số công ty cả cũ lẫn mới trên internet.

  • Nhược điểm của quảng cáo trên truyền hình

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, quảng cáo trên truyền hình thua quảng cáo online ở chỗ là quảng cáo online có thể lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng, còn quảng cáo trên truyền hình là quảng cáo cho mọi nhà và không thể đánh giá vào chính xác thị trường tiềm năng.