Quảng cáo trên Tivi đã có từ lâu, và hiện tại vẫn được ưa chuộng. Không ai có thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, với việc tiêu tốt chi phí quá lớn và sự phát triển của các loại hình quảng cáo khác, liệu quảng cáo trên tivi có còn chiếm được vị trí độc tôn như trước?

  • Hiệu quả của việc quảng cáo truyền hình

Với lượng khán giả lớn, truyền hình giúp tiếp cận được với nhiều người xem. Sự xuất hiện liên tục trên Tivi sẽ làm tăng giá trị thương hiệu và mức độ nhận biết sản phẩm với khách hàng. Bên cạnh đó, quảng cáo trên Tivi cũng đem lại mức độ tin cậy cao hơn các kênh quảng cáo khác. Theo một khảo sát mới đây của Nielsen, 63% người được hỏi cho rằng họ tin tưởng quảng cáo truyền hình, trong đó chỉ có 48% tin tưởng vào các quảng cáo online.

  • Hạn chế của quảng cáo truyền hình

Khuyết điểm lớn nhất của quảng cáo trên Tivi là nó tốn quá nhiều chi phí từ việc ghi hình quảng cáo, trả tiền phát sóng. Hơn thế nữa, sẽ rất khó tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu nếu chỉ sử dụng quảng cáo truyền hình vì không thể định hướng đối tượng và đong đếm lượt xem, chưa kể là nếu quảng cáo trong khung giờ không phù hợp còn gây phản cảm.

Trong khi đó, cùng với sự phát triển của Internet với số lượng người dùng lên tới xấp xỉ 40 triệu dân, quảng cáo online đang là một trong những kênh hấp dẫn. Đặc biệt, các trang mạng đều có công cụ để đong đếm người dùng từ hành vi, lứa tuổi, nhu cầu,… giúp đưa quảng cáo đến với đúng đối tượng khách hàng với chi phí rẻ hơn.