Digital marketing là gì?

Digital marketing (tiếp thị số) là sự quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu của công ty thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện truyền thông. Khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nó sử dụng kênh và phương pháp cho phép tổ chức phân tích chiến dịch và tối ưu hóa mẫu quáng cáo hoặc trang mạng của họ đến các khách hàng tiềm năng. Theo brandsvietnam, Digital marketing được chia ra làm 4 mảng chính: Video marketing, social media, sales và SEO.

Tại sao Digital marketing lại quan trọng?

Từ khi hệ thống thông tin toàn cầu xuất hiện (Internet) thì con người đã có xu hướng sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối mạng lưới toàn cầu nhằm mục đích cơ bản là tìm hiểu, nghiên cứu hoặc liên lạc với người thân và điều đó dần dần tạo thành một nét sinh hoạt của con người. Cho đến hiện tại lượng người tiếp cận đến các trang mạng, xã hội, truyền thông cực kỳ lớn, và đó là lý do mở ra thời đại của “digital marketing” – nơi tập trung nhiều khách hàng nhất thì nơi đó sẽ là mục tiêu và đích đến của các marketer.

Các thách thức khi bước chân vào Digital marketing

– Cạnh tranh cực kỳ cao: một khởi nguyên mới vừa mới bắt đầu, việc các bạn trẻ bắt theo xu hướng và chọn học marketing rất nhiều, và điều đó cũng tạo ra một sự cạnh tranh cực kỳ lớn giữa các doanh nghiệp với nhau.

– Sự gia tăng của các kênh mạng xã hội: hiện có rất nhiều kênh với nhiều mục đích khác nhau. Đối với một marketer thì việc bạn chọn sai kênh để phát triển sản phẩm dẫn đến kết quả không tốt, do đó bạn sẽ bị đào thải bởi chính quyết định của mình.