Trước khi muốn bắt đầu chiến dịch với handouts thì trước tiên bạn cần phải biết handouts là cái gì và nó được dùng để làm gì. Handouts được hiểu như là một dạng của tờ rơi, hiểu chính xác hơn handouts là tờ giấy có kích thước 11” x 17” không quá 2 màu sắc. Công dụng chính của tờ handouts đó chính là PR cho công ty cũng như sản phẩm của họ. Tuy vậy, việc phát handout là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất và hiệu quả tương đối nhất hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam.

  • Ưu điểm:

– Rẻ: đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ thì đây là tiêu chí hàng đầu. Có thể hình thức này là hình thức ít chi phí nhất, vì bạn chỉ phải mất tiền đánh máy, giấy in, thuê người phát và các chi phí phát sinh khác.

– Trực tiếp lấy thông tin khách hàng: chắc hẳn ai cũng đã từng trải nghiệm một lần trường hợp 1 bạn nhân viên đến đưa bạn trực tiếp handouts và yêu cầu bạn điền thông tin của mình lên đó để bốc thăm trúng thưởng hay đại loại cái gì đó giống như vậy. Việc lấy thông tin khách hàng trực tiếp miễn phí là ước mơ của mọi công ty.

  • Hạn chế:

– Tỷ lệ người xem không cao: trên các con đường lớn và ngã tư là dẫn chứng cụ thể nhất, phát tờ rơi là bạn đẩy một số lượng lớn thông tin công ty và sản phẩm của bạn đến số lượng lớn khách hàng, nhưng hầu hết chả ai quan tâm chúng.

– Cạnh tranh “địa bàn”: để có một chỗ tốt để phát tờ rơi, bạn cần phải có mạng lưới mối quan hệ thật rộng mới có thể tranh chấp “địa bàn” với công ty khác.