Quảng bá sản phẩm, giới thiệu nhà hàng, quán nước mới mở, hay mời gọi người đến xem và mua căn hộ bằng tờ rơi từ lâu đã không còn là một việc làm xa lạ đối với cả người kinh doanh lẫn khách hàng. Vậy, ưu, nhược điểm của cách thức tìm kiếm khách hàng bằng tờ rơi này là gì?

  • Ưu điểm

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu chọn việc tiếp thị sản phẩm bằng tờ rơi thay vì chọn tiếp thị online, tổ chức event hay quảng cáo trên TV. Bạn còn có thể tiếp cận chính xác, đưa tận tay những ai bạn nghĩ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn. Thí dụ như bạn mở quán ăn vặt, quán nước bình dân, rẻ tiền thì đối tượng bạn phát tờ rơi sẽ là học sinh, sinh viên, nhân viên của bạn sẽ được điều phối đứng ngay tại địa điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn muốn cho thuê phòng trọ, căn hộ, mua bán nhà đất thì nhân viên của bạn sẽ được điều phối đến gần những nơi làm việc, công sở và phát tờ rơi cho những người đi làm có thu nhập ổn định.

  • Nhược điểm

Ở một số nơi công cộng, việc phát tờ rơi bị cấm. Lý do là vì đa số người nhận được tờ rơi sẽ vứt ngay tờ rơi đó xuống đường và việc làm này gây mất thiện cảm cho nhiều người, gây mất mỹ quan đô thị. Do có quá nhiều người sử dụng hình thức phát tờ rơi và tờ rơi bị vứt khắp nơi nên tâm lý nhiều người nghĩ tờ rơi là “rác” và không có giá trị mang lại lợi ích thật sự cho họ. Cho dù có đem về, phần đông mọi người vẫn vứt nó đi mà ít khi nào đọc kĩ.