Dù kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì thì các ấn phẩm quảng cáo như catalogue, brochure, tờ rơi, … cũng đều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Theo một khảo sát về truyền thông, 73% người tiêu dùng cho rằng thích đọc các thông tin được in ra hơn là email, 67% cho rằng học thích được cầm một ấn phẩm in ấn hơn là thiết bị công nghệ. Và đến 90% người tiêu dùng cho biết họ muốn nhận được các ấn phẩm liên quan đến các chương trình khuyến mại và mua sắm.

Tác dụng của các ấn phẩm quảng cáo

Ấn phẩm quảng cáo đặc biệt quan trọng khi thuyết phục khách hàng về điểm mạnh, ưu thế của các sản phẩm, dịch vụ của công ty, nhất là trong trường hợp bán hàng trực tiếp. Trong đó cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm và giải đáp các nghi vấn của khách hàng. Những thiết kế, hình ảnh, thông điệp truyền tải trong các ấn phẩm quảng cáo cũng là công cụ hữu ích để nâng cao hình ảnh sản phẩm và nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo hiệu quả

Để có được một sản phẩm đẹp, hiệu quả đòi hỏi người thiết kế cần phải có con mắt tinh tế, có kinh nghiệm và sự nhạy bén. Tuy nhiên, hai nguyên tắc cần được chú ý là: Đầu tiên, ấn phẩm quảng cáo cần phải có bố cục đơn giản, rõ ràng để người xem chú ý đến nội dung chính. Những kiểu trình bày dài dòng sẽ gây nhàm chán, làm người đọc rối mắt. Thứ hai, hình ảnh trong ấn phẩm cũng rất quan trọng. Hình ảnh lớn sẽ thu hút hơn, gây được ấn tượng với người xem. Kinh nghiệm cho thấy nội dung không nên chiếm quá 30% diện tích.